Ưu, nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ưu, nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày nay được lắp đặt ngày càng phổ biến cho các công trình dân dụng cũng như các nhu cầu về công nghiệp. Tuy nhiên, một số người cho rằng sử dụng máy nước nóng NLMT là không hiệu quả. Lý do là khi mùa đông, thời tiết lạnh thì không đủ nước nóng. Về mùa hè, khi trời rất nóng, không cần dùng nhiều nước nóng thì lại dư thừa. Vậy đâu là nguyên nhân và cách nhìn nào là khách quan đối với dòng sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua phân tích của hãng sản xuất máy nước nóng NLMT SANLUCA.
 
máy năng lượng mặt trời cao cấp
 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời (Hình ảnh)

Về ưu điểm:

+ Sức khỏe: Tắm nước nóng thường xuyên giúp cơ thể tăng cường tuần hoàn máu, chống mệt mỏi, cảm lạnh, stress, giúp tinh thần thư thái, ngủ ngon, tăng tuổi thọ.
+ An toàn: loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ cháy, nổ, điện giật, ngạt khí ga, than và đặc biệt an toàn cho người già và trẻ em.
+ Tiết kiệm: Một điều chắc chắn rằng máy nước nóng năng lượng mặt trời có những ưu điểm rõ rệt về mặt năng lượng. Nguồn năng lượng mặt trời là loại hình năng lượng xanh và nó hoàn toàn không mất phí khi sử dụng. Còn bộ bình nước nóng chạy bằng điện thì chắc chắn gia đình bạn phải trả số tiền điện theo hoá đơn hàng tháng. Với công suất trung bình mà bạn thường thấy nhất ở bình nước nóng chạy bằng điện là 2500W, có nghĩa là cứ 1 giờ nó sẽ tiêu tốn 2,5 Kwh điện. Theo ước tính trung bình, một gia đình phải trả khoảng 4,5 đến 6 triệu / năm cho chi phí điện để đun nước nóng.
+ Lâu bền: Không như các loại máy đun nước nóng dùng điện, gas, máy nước nóng NLMT có tuổi thọ trung bình trên 25 năm và là cơ sở cho sự đầu tư đúng đắn.
+ Xét về mặt công nghệ, máy nước nóng NLMT xứng đáng là một thành tựu tiên tiến góp phần giảm thiểu ô nhiễm khí quyển. Ứng dụng “ năng lượng xanh” giúp tiết kiệm tài nguyên, không gây ô nhiễm môi trường.

Về nhược điểm:

+ Ở những nơi có khí hậu ôn đới, mùa đông giá rét thì máy nước nóng NLMT, máy nước nóng bơm nhiệt tỏ ra yếu về hiệu quả. Lý do là vào những ngày lạnh, bức xạ mặt trời xuống trái đất thấp hơn, tấm hấp thu năng lượng không hấp thu được nhiều quang năng để chuyển hóa thành nhiệt năng.

Phương pháp khắc phục:

+ Tuy chịu ảnh hưởng của khí hậu, mùa đông nhưng không hẳn là máy nước nóng NLMT, may tam nuoc nong không có tác dụng trong những ngày này. Trái lại, vào mùa đông lạnh, nhiệt độ nước từ 5 – 10 °C nhưng nước từ máy NLMT bao giờ cũng ấm hơn từ 10 – 15°C. Có nghĩa là bạn chỉ mất một chút thời gian để đun nước ( lấy qua máy NLMT) từ 25°C đến 40°C. Việc này làm giảm đáng kể chi phí tiền điện cũng như giúp bạn dùng nước nóng được lâu hơn.
+ Các loại máy nước nóng NLMT SANLUCA đều được thiết kế để tích hợp thiết bị gia nhiệt phụ trợ http://sanluca-spain.com/bo-ho-tro-nhiet.html dùng vào những ngày mùa đông giá rét. Thiết bị chuyên dụng này được thiết kế sử dụng công nghệ hóa nhiệt. Có nghĩa là chỉ tiêu thụ một lượng điện rất nhỏ, chuyển dòng thành điện 1 chiều ( DC) vừa an toàn, vừa tiết kiệm.
+ Ngoài ra, cơ chế hoạt động của bộ điều khiển thông minh http://sanluca-spain.com/973.html sẽ tự động giúp bạn kiểm soát mức nước, nhiệt độ mong muốn tại mọi thời điểm.